Phương Mỹ Chi, Tăng Duy Tân vào danh sách 11 nghệ sĩ xuất sắc của năm

Phương Mỹ Chi, Tăng Duy Tân, Hoàng Thùy Linh vào ‘Best of 2023’ nhờ những hoạt động nghệ thuật nổi bật năm qua.

Danh sách do Zing MP3 bình chọn, gồm: Tăng Duy Tân, Double2T, Hieuthuhai, Hứa Kim Tuyền, Phương Mỹ Chi, Tlinh, Wren Evan, Grey D, Hoàng Thùy Linh, MCK, Văn Mai Hương. BTC cho biết ban đầu, hạng mục gồm 10 nhân vật, sau đó tăng thêm một vì các nghệ sĩ đều xứng đáng vinh danh.

Tăng Duy Tân được xướng tên ở nhiều hạng mục.

Tăng Duy Tân được xướng tên ở nhiều hạng mục.

Ngoài ra, sự kiện tôn vinh các bài hát được yêu thích trong năm 2023 theo tiêu chí số lượt nghe và mức độ thịnh hành, cùng với ý kiến đánh giá từ các chuyên gia âm nhạc. Hội đồng bình chọn là những gương mặt nổi tiếng trong giới nghệ thuật như: Diva Hà Trần, nhạc sĩ – nhà sản xuất Dương Khắc Linh, Phan Mạnh Quỳnh, Nguyễn Hồng Thuận, Châu Đăng Khoa… đại diện các hãng thu âm, phân phối nhạc và nhà báo thuộc lĩnh vực văn hóa – giải trí.

Kết quả, 10 bài hát của năm gồm À lôiBật tình yêu lênKhông thể sayMưa tháng sáuNếu lúc đóNgày mai người ta lấy chồngThị MầuTừng quenVũ trụ có anhYêu anh đi mẹ anh bán bánh mìĐể tôi ôm em bằng giai điệu này.

Phương Mỹ Chi cùng lúc giành hai giải thưởng về nghệ sĩ và bài hát. Cô cho đó là thành quả của sự nỗ lực bền bỉ suốt 10 năm. “Tôi nghĩ mình may mắn vì trong từng bước đường làm nghề đều được mọi người dõi theo, ghi nhận. Đó là niềm hạnh phúc, biết ơn của một ca sĩ trẻ vẫn đang nỗ lực từng ngày”, cô nói.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi.

Hứa Kim Tuyền cũng thấy bất ngờ và biết ơn vì trong bối cảnh thị trường giải trí sôi động, các sáng tác của anh vẫn được khán giả yêu thương và hội đồng chuyên môn đánh giá cao.

“Đây là món quà vô cùng đặc biệt mà chương trình gửi đến tôi đúng dịp sinh nhật. Tôi trân trọng và coi đó là động lực mạnh mẽ để giữ nhịp làm việc hăng hái, cống hiến thêm nhiều bài hát hay và những dự án ý nghĩa cho xã hội”, anh nói.

Theo báo cáo trong sự kiện trao giải, 2023 là năm khởi sắc của âm nhạc Việt Nam với hơn 20.000 bài hát được phát hành, tăng 34% so với năm 2022. Thị trường có khoảng 5.521 nghệ sĩ đang hoạt động, tăng gấp đôi so với năm ngoái. Đây cũng là năm mà nghệ sĩ tích cực ra mắt album và E.P, chú trọng hơn ở phần “nghe” cho khán giả. Hơn 28 triệu người nghe nhạc trực tuyến hàng tháng, tạo ra hơn 500 triệu phút nghe nhạc mỗi ngày.

Rap & Hip-hop tiếp tục là xu hướng của âm nhạc Việt Nam, mang đến bức tranh âm nhạc biến hóa, trong khi Pop-Ballad vẫn là thể loại nhạc thịnh hành nhất trong nhiều năm của nhạc Việt. 2023 cũng là năm các chất liệu dân gian, văn học và âm nhạc chữa lành được sử dụng khá rộng rãi để làm cảm hứng sáng tác.

Với kho tàng chất liệu dân gian đồ sộ của Việt Nam, việc tận dụng dân gian đương đại vào âm nhạc không chỉ là xu hướng nở rộ trong năm 2023 mà còn được dự đoán là chủ đề thu hút nhiều năm tới của nhạc Việt.

Nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/phuong-my-chi-tang-duy-tan-vao-danh-sach-11-nghe-si-xuat-sac-cua-nam-4703967.html