KHỞI ĐỘNG VÒNG SƠ KHẢO CUỘC THI “HOA HẬU VIỆT NAM THỜI ĐẠI 2024” KHU VỰC PHÍA BẮC

Hoa Hậu Việt Nam Thời Đại – Miss Viet Nam Era là cuộc thi do Thạc sĩ, Chủ tịch Đặng Gia Bena sáng lập, với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự tự tin, năng động của những thiếu nữ tiêu biểu trong thời kỳ hội nhập, nhưng vẫn giữ gìn và phát huy vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi nhằm lựa chọn những đại diện danh giá thời đại mới cho nhan sắc Việt và đồng thời mang nét đẹp và tài năng của người phụ nữ Việt Nam ra đấu trường nhan sắc Quốc tế. Cuộc thi được tổ chức dành cho thí sinh nữ trong độ tuổi từ 18-27 tuổi. Định kỳ 2 năm một lần, Hoa Hậu Việt Nam Thời Đại đã trở lại đánh dấu một chặng đường mới, cuộc thi sẽ kế thừa những thành tích đã đạt được, đồng thời có nhiều thay đổi mới mẻ, để tạo điều kiện cho nhiều cô gái, những người hội tụ đủ tiêu chuẩn về vẻ đẹp thời đại cũng như tìm kiếm những yếu tố màu sắc hơn cho cuộc thi – những cô gái đại diện cho một Việt Nam hiện đại và phát triển. Mới đây, Ban tổ chức chính thức công bố khởi động vòng Sơ khảo cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2024” khu vực phía Bắc.

Vòng Sơ khảo phía Bắc cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2024” sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 03/3 tại Hà Nội. Sau khi cùng với nhiều tỉnh, thành Đoàn, trường đại học tiến hành thi hoặc xét tuyển thí sinh tại các địa phương và tiếp nhận hồ sơ của các thí sinh tự do, Ban tổ chức đã tiến hành sơ loại và quyết định mời hơn 50 thí sinh tham dự vòng Sơ khảo khu vực phía Bắc. Vòng Sơ khảo sẽ diễn ra trọn trong ngày 03/3 tại Hà Nội theo thể thức nội bộ, không trình diễn ra trước khán giả.

Ở vòng thi này, các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi: trình diễn, ứng xử, trang phục áo dài, giới thiệu bản thân và kiểm tra nhân trắc học. Đây là những phần thi bắt buộc theo quy định của Ban tổ chức, nhằm giúp Ban giám khảo có cơ sở lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc bước vào các vòng thi tiếp theo.

Vòng Sơ khảo khu vực miền Bắc được Ban tổ chức đánh giá quy tụ các thí sinh khá đồng đều, đa số thí sinh đều sở hữu chiều cao vượt trội, học vấn cao, thành thạo ngoại ngữ,…

Sau vòng Sơ tuyển phía Bắc, Ban tổ chức sẽ tiếp tục sơ tuyển tại khu vực phía Nam tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 18/3 để lựa chọn những thí sinh xuất sắc nhất vào vòng Bán kết và Chung kết cuộc thi. Dự kiến Đêm Bán kết và Chung kết cuộc thi diễn ra lần lượt vào đầu tháng 5 và tháng 6 năm nay, tại TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Th.S, Nhà báo, Chủ tịch Đặng Gia Bena cho biết cuộc thi năm nay sẽ có những hoạt động mới, mang tính lợi ích thiết thực cho thí sinh, luyện thêm các kỹ năng cho thí sinh cả trong trong cuộc thi và sau này. Đặc biệt, năm nay cuộc thi sẽ có những hoạt động mới hướng đến các giá trị nhân văn, nhân ái, đóng góp tích cực vào các dự án thiện nguyện mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, từ đó thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam.

Th.S, Nhà báo, Chủ tịch Đặng Gia Bena – Người sáng lập cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thời đại (Miss Vietnam Era)

Hoa hậu Việt Nam Thời Đại là cuộc thi sắc đẹp do Hãng truyền thông Star World Entertainment nắm bản quyền và đăng cai tổ chức được tổ chức lần đầu vào năm 2022 tại Thành phố Biển Đà Nẵng. Cuộc thi “Hoa Hậu Việt Nam Thời Đại 2024” nằm trong Tuần lễ Festival Tam Kỳ – Mùa Hoa Sưa và Ngày Hội Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch Biển Tam Kỳ 2024 tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam được UBND TP Tam Kỳ cấp phép. Với dấu ấn vang dội của cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam Thời đại” trước đó, năm nay Ban Tổ chức hứa hẹn sẽ đem đến cho mọi người sự bùng nổ của một đấu trường nhan sắc tầm cỡ quốc gia và giúp cho nhan sắc Việt chinh phục được quốc tế nhờ vẻ đẹp, tài năng và lòng nhân ái.

Nhóm TT