Tác hại khôn lường của thói quen đam mê uống rượu đến làn da nàng nên biết

Rượu làm cơ thể bị mất nước, vì thế việc bổ sung lại lượng nước bị mất là rất quan trọng.

Tác hại của rượu với làn da

Làm da nhanh lão hóa

Uống nhiều rượu sẽ khiến bạn đi vệ sinh nhiều hơn bình thường. Tình trạng này dẫn đến một vấn đề lớn cho da, đó chính là hiện tượng da bị mất nước và khô. Nói cách khác, những nỗ lực chăm sóc da bằng kem dưỡng sẽ chẳng có tác dụng gì. Da căng mịn sẽ dần nhường chỗ cho những nếp nhăn. Đây được xem là dấu hiệu của sự lão hóa. Khi so sánh một người phụ nữ đã uống rượu trong nhiều năm với một người không uống rượu, chúng ta sẽ thấy được một sự khác biệt rất lớn.

ruou2

Gây mụn

Gan đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết các hormon và loại bỏ độc tố. Việc uống quá nhiều rượu khiến gan bị suy yếu, từ đó làm hạn chế khả năng thải độc. Mụn trứng cá được hình thành từ chính những độc tố trong cơ thể của bạn. Ngoài ra, rượu còn có thể gây ra sự rối loạn hormon gây mụn.

Da mẩn ngứa

Khi uống rượu, da của bạn sẽ ửng đỏ, đôi khi xảy ra hiện tượng ngứa. Ban đầu có lẽ bạn sẽ không nghiêm trong hóa vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục uống trong một khoảng thời gian dài, vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Những vết đỏ do uống rượu sẽ không biến mất.

Mắt bị quầng thâm

Rượu có thể khiến bạn buồn ngủ và giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và ngược lại. Nó phá vỡ nhịp ngủ bình thường của bạn và có thể khiến cho bạn trằn trọc suốt đêm. Điều đó thường dẫn đến quầng thâm dưới mắt của bạn.

Giảm tác hại của rượu lên làn da

Tập kiêng rượu

Ngưng uống rượu tạo cơ hội cho làn da và cơ thể của bạn được tái sinh. Tuy nhiên, khả năng tái tạo của da phụ thuộc vào mức độ thiệt hại. Một khi collagen đã bị phá hủy, sẽ rất khó để da có thể phục hồi lại như bình thường.

Với cô nàng 20 tuổi, rượu sẽ “thoát ra” khỏi cơ thể trong khoảng ba giờ. Tuy nhiên, khi bạn 40 tuổi, sẽ mất đến 33 giờ cho quá trình chuyển hóa rượu. Bạn nên chờ cho đến khi cơ thể giải quyết xong lượng cồn trước khi tiếp tục uống.

ruou1

Đừng quên bổ sung nước

Khi uống rượu, bạn nên dừng giữa chừng để uống nước, điều này giúp giảm thiểu sự mất nước cho cơ thể. Ngoài ra, sau khi uống rượu xong, bạn cũng nên bổ sung thêm nươc cho cơ thể.

Ngoài những bước chăm sóc làn da mỗi ngày, bạn còn cần phải nắm bắt được những tác hại của các loại thực phẩm, đồ uống hàng ngày đến làn da, trong đó có rượu. Hầu hết chúng ta thỉnh thoảng có một buổi sáng hôm sau với khuôn mặt sưng húp, khô ráp tuy nhiên nếu những buổi tối say xỉn đã trở thành một thói quen thường xuyên của bạn, thì đây là những điều bạn nên biết về việc uống rượu và làn da của mình.

Nguồn: https://phunutoday.vn/tac-hai-khon-luong-cua-thoi-quen-dam-me-uong-ruou-den-lan-da-nang-nen-biet-d399199.html